สตาร์ทอัพเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นเนย

Savor บริษัทสตาร์ทอัพจากแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ได้คิดค้นกระบวนการผลิตเนยที่ไม่ต้องใช้สัตว์ โดยใช้เทอร์โมเคมีสร้างโมเลกุลของไขมัน จากคาร์บอนไดออกไซด์ ไฮโดรเจน และออกซิเจน ซึ่งบริษัทได้ประกาศเปิดตัวเนยชนิดใหม่ที่ไม่ต้องใช้สัตว์ในการผลิตเนยแล้ว

Savor ระบุว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะมีปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นต์ต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์ ซึ่งมีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่ำกว่า 0.8 กรัมต่อแคลอรี่ โดยปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นต์ของเนยแท้มีไขมัน 80% อยู่ที่ประมาณ 2.4 กรัมต่อแคลอรี่

Kathleen Alexander ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Savor กล่าวว่า จะเริ่มวางขายเนยดังกล่าวในปี 2025 ซึ่งกระบวนการผลิตนี้จะไม่ก่อให้เกิดก๊าซเรือนกระจกใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงไม่ต้องใช้พื้นที่ทำการเกษตรและใช้น้ำน้อยกว่าเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมถึงหนึ่งในพันส่วน และที่สำคัญที่สุดจะมีรสชาติเหมือนเนยจริง

CR.https://www.onep.go.th/20-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%8e%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%a1-2567-%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%88/

———————-

บริษัท วันมอร์ลิงค์ จำกัด รับกำจัดกาก

อุตสาหกรรมและให้บริการขนส่งอุตสาหกรรม

ทุกประเภท แบบ One Stop Service

📗Waste Management

-จัดหา / ขนส่ง กากอุตสาหกรรม เพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธีและถูกต้องตามกฎหมาย

📗Environment Test

-บริการตรวจวัดคุณภาพสิ่งเเวดล้อมภายในโรงงาน เช่น แสง เสียง อากาศ ฝุ่น ตะกอน น้ำเสีย

📗Monitoring Well

-บริการติดตั้งบ่อติดตามตรวจสอบคุณภาพดินและน้ำใต้ดิน

📗Carbon Credit Consultant

-บริการเป็นที่ปรึกษาการประเมิน Carbon Footprint

—————————————-

#วันมอร์ลิงค์ #onemorelink #บริการรับกำจัดกากอุตสาหกรรม #กากอุตสาหกรรม #สิ่งแวดล้อม #ข่าววันนี้ #ความรู้ทั่วไป #CEORAPATSORN #ประเทศไทย #เทรนด์โลก #โลกร้อน #ขึ้นหน้าฟีด

Add Your Heading Text Here